Cách làm chả cá ngừ cay cho bữa tối

Cập nhật: 07/07/2016 03:52 - Lượt xem: 1390

Công thức cá ngừ

Nguyên liệu: Cá ngừ- 200gr, Ớt sừng- 1 quả, Tỏi- 4 nhánh, Gừng- 1 nhánh nhỏ, Rau mùi- 1 mớ, Hành- 3 cọng,Nước mắm- Vừa đủ, Trứng- 2 quả, Dầu ăn- Vừa đủ

Nguyên liệu pha nước mắm: Nước mắm- 3 thìa, đường- 1 thìa, chanh- 1/2 quả, ớt- 1/2 quả, tỏi- 2 nhánh, rau mùi – ½ mớ

Cách làm:
- Ớt (bỏ hạt cho đỡ cay), tỏi, gừng băm hoặc nạo nhỏ cắt nhỏ (bỏ hạt cho đỡ cay) tỏi băm hoặc nạo nhỏ cho vào cá. Thêm hành lá và rau mùi cắt nhỏ, và một ít nước mắm vào rồi trộn cho thật đều.
- Đánh tan trứng rồi cho vào tô cá trộn đều. Viên cá thành các miếng tròn đều nhau, ấn dẹt (hình giống hình cái bánh quy nhưng dày hơn). Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi nhẹ nhàng thả từng viên chả cá vào rán vàng đều hai mặt rồi gắp ra đĩa.



- Pha nước mắm chấm chả cá: Pha một thìa đường, 3 thìa nước mắm, 1 thìa ớt chưng, nước cốt của khoảng 1/4 quả chanh, 2 thìa nước lọc, ớt, và tỏi bằm vào rồi thêm tép chanh và rau mùi cắt nhỏ vào khuấy đều là bạn có nước chấm chua ngọt để chấm chả cá ngừ cay rồi nhé