Cá Ngừ áp chảo tây âu

Cập nhật: 07/07/2016 03:50 - Lượt xem: 1417

Công thức cá ngừ

Cá ngừ đại dương tươi ngon và nhiều dưỡng chất, hãy thử tài nội trợ với món áp chảo kiểu Âu ngon mắt và lạ miệng.

Nguyên liệu:

- Cá ngừ đại dương: 150 gr
- Ngò tây: 50 gr
- Lá xạ hương: 20 gr
- Tỏi: 10 gr
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: mỗi loại 20 gr
- Hạt bạch hoa: 10 gr
- Xà lách xoong: 20 gr
- Dầu ô liu: 100 ml
Cách làm:
- Cá ngừ cắt thanh vuông; ngò tây, xạ hương, tỏi bằm nhuyễn, trộn đều với một chút muối tiêu, tẩm lên thanh cá ngừ.
- Cá ngừ áp chảo vàng đều, sau đó ngâm trong dầu ô liu.
- Ớt chuông 3 màu và hạt bạch hoa cắt hạt lựu, trộn với một ít muối, tiêu và dầu ô liu.
- Đánh đều dầu ô liu, một ít nước chanh, muối, tiêu rồi trộn chung với xà lách xoong.
- Xếp xà lách xoong ra đĩa, cho cá ngừ cắt lát lên trên, bên cạnh là ớt chuông và hạt bạch hoa.