Cháo cá tầm thơm ngon bổ dưỡng

Cập nhật: 07/07/2016 03:49 - Lượt xem: 2062

Công thức cá tầm

Nguyên liệu:

- Cá tầm 300 – 500g
- 1 củ nghệ, 1 củ cà rốt, 1 ít nấm rơm, 2 thìa đậu xanh không vỏ, 1/2 bát gạo (đủ cho ăn 2 lần trong ngày), 1 ít hành lá loại có cả củ.

Cách làm:

1. Gạo và đậu xanh đãi sạch ngâm khoảng 3h-4h sau đó vớt ra để ráo rồi đem nấu nhừ ( lưu ý các bạn đừng vo kĩ gạo  quá nhé vì bên ngoài gạo có chứa nhiều vitamin B  rất tốt; nghệ và cà rốt đem cạo rồi rửa sạch, thái lát theo chiều dọc (cà rốt nên cắt đôi rồi thái ,tránh dài quá); nấm rơm khô ngâm nước trong khoảng 10 phút rồi cắt đôi xé thành sợi nhỏ, nếu các bạn sử dụng nấm rơm tươi thì không cần ngâm nước.

2. Đun nóng chảo rồi cho 1 thìa canh dầu ăn, cho tất cả hỗn hợp cà rốt, nghệ , nấm rơm vào đảo nhanh tay  khoảng 30 giây rồi cho cá vào (cá lật qua lật lại thôi). Sau đó cho thêm 1 thìa canh nước mắm , 1 thìa  mì chính (hoặc hạt nêm) + 1/4 thìa cafe đường.

3. Sau khi cháo đã nấu nhừ các bạn bỏ hỗn hợp trên vào nêm gia vị vừa ăn rồi hầm thêm khoảng 8 -10 phút sau đó là có thể ăn rồi.
Cháo cá tầm