Cách làm gỏi cá tầm thơm ngon mà đầy dưỡng chất

Cập nhật: 07/07/2016 03:48 - Lượt xem: 3136

Công thức cá tầm


Gỏi cá tầm cũng giống như những món gỏi cá khác ở cách chế biến đơn giản và mùi vị thanh nhẹ, dễ ăn nên phù hợp với hầu hết mọi đối tượng thưởng thức. Tuy nhiên, dù cách chế biến có đơn giản đi chăng nữa, để có món ăn ngon đúng vị phải có được những bí quyết riêng khi chế biến. Đặc biệt, đối với gỏi cá tầm, cũng như những món gỏi cá nói chung, việc nêm nếm vô cùng quan trọng, quy trình thực hiện cũng phải có sự tinh tế nhất định. Dĩ nhiên, khi món ăn hoàn thành, công sức bỏ ra cũng vô cùng xứng đáng. 
Nguyên liệu  
+ Cá Tầm : 300gr
+ Gừng : 1 củ
+ Củ kiệu : 50gr
+ Hành tím : 3 củ
+ Hành tây : 1 củ
+ Ớt xanh, ớt đỏ : 2 trái
+ Nước mắm, giấm, đường, rau thơm, rau răm, húng lủi
+ Đậu phộng rang giã dập : 30gr
+ Tỏi phi : 50gr
Các bước thực hiện:
Bước 1:
– Thái cá thành miếng vừa ăn.
– Cho cá vào nồi luộc chín.
Bước 2: Chuẩn bị các loại nguyên liệu: Hành tím cắt khoanh, ớt, gừng thái lát, rau thơm, rau răm, húng lủi thái nhỏ, hành tây thái lát mỏng, chanh lấy phần cốt, bỏ hạt.
Bước 3: Cho hành tím, ớt xanh, ớt đỏ, củ kiệu, hành tây và cả cá vào thố cùng với chút đường mắm, giấm, tỏi phi trộn đều tay.
Bước 4:
– Tiếp tục cho rau thơm, răm, húng vào trộn lại lần nữa rồi cho ra đĩa.
– Rắc đậu phộng và tỏi phi lên trên.