Cá tầm hấp cải xanh và gừng

Cập nhật: 07/07/2016 03:52 - Lượt xem: 1609

Công thức cá tầm

Thành phần:
- 700gr cá Tầm
- 100gr hành tây
- 100gr Pa rô
- 50gr Ớt đỏ
- 30gr Gừng thái sợi
- 30gr Hành tím băm nhỏ
- 40gr Lá cải xanh
- 200gr Dầu chiên
- 30ml xì dầu
Tiêu muối, sả
Cách làm:
1. Cá Tầm rửa sạch nhớt với bột mì, rửa lại bằng nước lạnh, sau đó rửa lại bằng nước lạnh, sau đó khứa chữ thập hai bên mình cá cho lên chảo dầu nóng chiên sơ hai mặt.
2. Pa rô rửa sạch, thái vát để riêng phần củ trắng và phần lá xanh; Hành tây thái miếng cau.
3. Làm nóng chảo cho tí dầu ăn vào, cho hành tím, hành tây và sả vào xào cho đến khi ngửi thấy mùi thơm, tắt bếp.
4. Xếp cá vào giữa cải xanh, cho lên trên cá tiếp đến là phần củ trắng của Pa rô, gừng, ớt đỏ, xì dầu, sốt dầu hào cuộn lá cải lại vào dụng cụ và hấp cho đến khi cá chín là được.
5. Cho cá ra đĩa phủ phần lá xanh của pa rô lên trên sau đó cho hết phần sốt hấp cá phủ dọc cá cho đẹp. Phục vụ nóng với cơm.