Canh cá tầm măng chua ngon không cưỡng nổi

Cập nhật: 07/07/2016 03:49 - Lượt xem: 1589

Công thức cá tầm

Cá tầm là loại cá có xương sụn, thịt cá trắng, mềm, thơm và béo nhưng không ngậy. Gía trị dinh dưỡng của cá tầm khá cao chính vì thế cá tầm cũng là một loại cá được nhiều người sử dụng để đưa vào chế biến các món ăn. Và một trong món ăn mà được rất nhiều người ưa thích với với vị ngon không cưỡng nổi đó chính là món canh cá tầm nấu măng chua.

Nguyên liệu:

- 500 gam cá tầm
- 300 gam măng củ
- ½ quả dứa nhỏ (dứa xanh)
- 2-3 quả cà chua
- 2 cây hành lá, 1 nhúm rau thì là, 1 mớ rau mùi tàu
- 3-4 tép tỏi, 1 củ hành tím, 3 quả ớt
- Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm

Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch cá tầm ( xát muối)
- Rửa sạch măng chua, thái miếng vừa ăn rồi cho măng vào nồi luộc sôi lên. Khi luộc măng bạn nhớ cho và chút muối hoặc vài lát ớt. Khi nồi măng sôi thì mở vung và tiếp tục duy trì luộc thêm 2, 3 phút nữa rồi mới cho măng ra xối lại với nước sạch. Lặp đi lặp lại thao tác luộc măng vài ba lần để măng được ngon và loại bỏ tính độc và đắng. Sau cùng sẽ vớt măng ra rửa sạch và để ráo.
- Gọt vỏ dứa, loại bỏ mắt và thái hình rẻ quạt.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Hành lá, rau mùi và thì là, nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.
- Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
- Ớt thái lát
Cách làm:
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi và cho măng, dứa, cà chua vào đảo và xào đều. Nêm thêm ½ café muối, 1 cafe hạt nêm, 2 cafe nước mắm. Bạn xào cho đến khi các nguyên liệu hơi săn lại và ngấm đều gia vị thì cho nước lọc vào ngập măng và đun sôi.
- Khi nồi măng sôi, cho cá tầm vào và tiếp tục đun chừng 20 phút nữa. Trong quá trình đun nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Khi nồi cá sôi lại thì đun nhỏ lửa và đun cho đến khi cá mềm, măng và cá có màu trắng là được.
Description: canh cá tầm nấu măng chua

-Cuối cùng trước khi tắt bếp, cho hành lá, rau mùi và thì là vào và tắt bếp.
Múc canh cá tầm nấu măng chua ra bát và thưởng thức vị ngon của món canh thôi nào. Một món canh ngon, bổ dưỡng, cùng màu sắc bắt mắt và mùi thơm nức mũi sẽ khiến bạn khó có thể cưỡng nổi. Món này bạn có thể ăn với cơm hay với bún đều ngon cả.
Cá là nguyên liệu khá dễ chế biến, bạn có thể tham khảo thêm tại đây một số món ngon từ cá để bữa ăn gia đình thêm nhiều lựa chọn nhé.
Chúc các bạn thực hiện thành công và thêm nhiều bữa ăn  ngon miệng bên người thân và gia đình.