Lẩu cá tầm hấp dẫn

Cập nhật: 04/10/2016 02:06 - Lượt xem: 1955

Công thức cá tầm

Nguyên liệu  

– 700 gam cá tầm
– 200 gam hành lá, 50 gam ớt
– 100 gam gừng, 3-4 tép tỏi
– 100 gam bột mì
– 1 củ hành tây, 50 gam hành tím
– Cà chua, giá đỗ, tàu hũ non, bắp cải mỗi loại 100 gam
– 300 gam bún tươi hoặc mì
– Rau ăn kèm
– Gia vị: Nước mắm, tiêu

Sơ chế nguyên liệu:
– Cá tầm rửa sạch (xát muối)
– Cắt cá tầm ra thành các khúc dày chừng 2 cm và xếp sang 1 chiếc đĩa sạch khác, phần cá này mình sẽ để và phục vị tại bàn. Còn phần đầu và đuôi cá tầm sẽ dùng để nấu nước lẩu.
– Gừng, hành tây, hành tím bóc vỏ, và bổ đôi.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
– Các loại rau ăn ghém, giá đỗ, bắp cải nhặt và rửa sạch, vớt ra để ráo.
– Cà chua rửa sạch và bổ múi cau. Tàu hũ non cắt miếng.
Cách làm
– Bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước lên đun sôi vào làm nước lẩu. Với phần gừng, hành tím và hành tây bạn cho vào lò nướng hoặc nếu nướng qua trên than thì cần cạo lớp vỏ đen bên ngoài nhé. Khi nồi nước sôi thì cho các củ này vào, đun lên để lấy vị thơm.
– Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến là cho cá vào và chiên sơ qua. Rưới lên cá tầm một chút nước mắm và tiêu. Để dễ dàng hơn bạn cho nước mắm và tiêu ra bát, khuấy đều và cho lên mình cá. Chừng 1-2 phút rồi cho phần cá tầm vào nồi nước lẩu, ninh chừng 15 phút để lấy vị ngọt của cá.
– Trong quá trình đun bạn nhớ nêm nếm gia vị cho vừa ăn và nếu có phần bọt nổi thì hớt bỏ đi để nước lẩu được trong và ngọt nước.
– Hành lá nhặt và rửa sạch, cắt riêng phần đầu hành, bổ đôi rồi cho vào nồi nước lẩu. Phần lá xanh giã nhuyễn.
– Ớt rửa sạch, bỏ hạt và cho vào cối giã nhuyễn. Sau đó cho phần lá xanh cùng ớt vào nồi nước lẩu sau khi đã nêm nếm gia vị.
– Cuối cùng cho nước nấu lẩu ra nồi nấu lẩu, bày cá và bún cùng các loại rau ăn kèm, cà chua và tàu hũ non. Ăn tới đâu sẽ nhúng tới đó.