Cá Tầm Sống tại Hà Nội

Cập nhật: 07/07/2016 11:28 - Lượt xem: 2893

cá tầm nga beluga, cá tầm sống

Cá Tầm là một tên gọi để chỉ một chi cá có danh pháp khoa học là Acipenser với 21 loài đã biết. Là một trong những chi cá cổ nhất hiện còn tồn tại, chúng có nguồn gốc tại các vùng nước châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ. Cá Tầm có kích thước dài khoảng 2,5-3,5 m (8–11 ft) không phải là hiếm và một số loài có thể còn to lớn hơn.

Cá tầm nga, ca tam nga beluga

Môi trường sống:

Nhiều loài cá Tầm sinh sống phần lớn thời gian ngoài biển, nhưng theo chu kỳ thì chúng lại ngược dòng quay trở lại các con sông lớn để đẻ trứng. Một vài cá thể thực hiện công việc này vào cuối mùa vì các mục đích nào đó chưa rõ. Chỉ có một ít loài là sống hoàn toàn trong vùng nước ngọt và không có loài nào sinh sống tại khu vực nhiệt đới hay ở nam bán cầu.

Đặc điểm:

Cá Tầm là loại cá xương sụn, toàn bộ hệ thống xương của cá cũng như đầu cá đều cấu tạo từ sụn, da dầy, nhám không vảy,  màu sắc thay đổi tùy loài, tuổi và tùy vùng sinh thái. Ðuôi cá dạng chia chẻ đôi. Miệng cá nhỏ nằm ngang, không răng; mũi dài nhọn có 4 râu hình trụ cứng, dùng quậy để kiếm mồi. thịt cá tầm trắng, dai, có vị béo ngậy, thành phần dinh dưỡng cao, dễ hấp thụ.

món ăn cá tầm, cá tầm sống

Giá trị dinh dưỡng:

Thịt cá chứa nhiều vitamin A, phốt pho, selen và vitamin B6, B12 ngoài ra còn chứa nhiều omega 3 và omega 6. Hàm lượng DHA trong 100gr thịt các là khoảng 0,54gr, cung cấp DHA cho bà mẹ mang thai và trẻ em.

Cá Tầm còn là nguồn cung cấp Vitamin A, Phốt-pho và Selenium rất cao. Ngoài ra còn chứa một hàm lượng Protein, Niacin và Vitamin 12, những dưỡng chất có lợi cho hoạt động của cơ thể và bộ não của con người. Tổng hợp các Vitamin có trong Cá Tầm rất tốt cho làn da và mái tóc của phụ nữ. Vì vậy mà các công ty dược phẩm thường sử dụng sụn cá tầm để bào chế ra các loại thuốc có lợi cho xương khớp, giúp phát triển chiều cao của trẻ và phục hồi các khớp xương của người già.

Quy cách :4-25kg/con

Một con cá sống trên 4 ký, đủ để chế biến 1 bữa tiệc cá tầm cho 8-10 ăn với các món như cá tầm ăn sống kiểu Nhật, món lẫu và món nướng là một lựa chọn hợp lý cho bữa ăn cùng gia đình.

Nguồn gốc :Cá Tầm nga Beluga được nuôi  ở Việt Nam.

***Lưu ý:  Hiện trên thị trường có loại cá Tầm từ Trung Quốc vào Việt Nam với giá rất rẻ. Cách phân biệt: Cá tầm Trung Quốc béo và thân ngắn, còn của Việt Nam thì thân thon dài, da sáng và trơn hơn.

Để tránh trường hợp trên chúng tôi xin nêu cách phân biệt Cá Tầm nuôi ở Việt Nam và Cá Tầm nhập lậu từ Trung Quốc

  • Nếu đều là nuôi giống cá tầm lai, thì không thể phân biệt được đâu là cá tầm nuôi tại Trung Quốc và đâu là cá tầm nuôi tại Việt Nam.
  • Tuy nhiên, trong khi cá tầm nhập lậu từ Trung Quốc chủ yếu là giống cá tầm lai do giống cá rẻ này có giá rẻ, khỏe và lớn nhanh, còn cá tầm nuôi tại Việt Nam chủ yếu là giống cá tầm Osetra của Nga. Cá tầm giống Nga có màu vàng óng đặc trưng ở phía bụng dưới, mũi dài nhưng hình tròn tù, không nhọn. Mình cá nhiều vây dạng gai, trải dài cả xương sống và hai bên hông cá.
  • Cá tầm Trung Quốc hay cá tầm lai mình dài, thon, gai lưng không nhọn và nổi bật như Cá Tầm Nga. Mũi cá dài, nhọn với phần bụng màu đen, xám nhạt và trắng, hơi giống cá trê.
  • Một đặc điểm nhận dạng khác là khi quan sát bên ngoài, cá tầm Trung Quốc do quãng thời gian vận chuyển rất dài nên mình cá xây xước nhiều, bụng có những vệt máu đỏ, trong khi cá tầm Việt Nam không có đặc điểm đó.

CÁCH NẤU/CHẾ BIẾN CÁC MÓN NGON TỪ CÁ TẦM

Cá Tầm nướng:

Cá tầm nướng: 500g thịt cá tầm, 1 muỗng cà phê ớt bột, 3 củ hành, 1 miếng gừng, gia vị, bột nêm, nước mắm dầu ăn vừa đủ. Cá tẩm gia vị ớt, hành, gừng, bột nêm, nước mắm, thêm chút dầu ăn (cho cá đỡ khô) để thấm khoảng 30 phút. Nướng (hoặc chiên) cá trên than hồng, cá chín vàng đều là được. Ăn nóng chấm muối tiêu chanh.

Cá Tầm hấp xì dầu:

Cá tầm hấp xì dầu: 200g thịt phi lê cá tầm, 50g gừng cắt sợi, 3 muỗng canh xì dầu, gia vị hành hoa, ngò gai cắt khúc, ớt, tiêu, bột nêm, muối vừa đủ…Ướp cá với muối, bột nêm, ớt, tiêu, xì dầu, gừng. Hấp cách thủy cá trong khoảng 20 phút, khi gần được rắc hành hoa, ngò gai và thêm chút xì dầu lên trên cho thơm và đậm đà. Ăn nóng.

Cá Tầm nấu măng chua:

Cá tầm nấu măng chua: 300g cá tầm, 150g măng chua, gia vị hành củ, hành hoa, mỡ heo, ớt, tiêu, bột nêm, nươc mắm. Cá ướp nước mắm, tiêu, bột nêm hành cho thấm. Măng chua rửa sạch để ráo. Chiên cá cho vàng, vớt ra để ráo dầu. Phi thơm hành củ với mỡ heo, cho măng vào xào, nêm bột nêm, nước mắm cho đậm đà, đổ nước ngập mặt măng, nấu sôi. Trút cá vào đun nhỏ lửa, cá chín mềm, măng và cá có màu trắng, nước trong. Khi dùng múc ra tô, rắc hành lá cắt nhuyễn, tiêu cho thơm. Ăn nóng.

Giá cá tầm: cá tầm bao nhiêu tiền 1 kg?    

– Cá Tầm tươi bảo quản lạnh : 350 nghìn/kg.

– Cá Tầm sống : 315 nghìn/kg.

Mua cá tầm ở đâu? 

Hãy gọi  yellowfin.vnđể được tư vấn và đặt hàng

SĐT: 0936 00 7869 ( Ms. Liên )/ 0936575665 ( Mr.Hải)


GIAO HÀNG TẬN NƠI TRONG NỘI THÀNH GIÁ CẢ CẠNH TRANH

******************MUA 2KG TRỞ LÊN VÀ TỔNG HÓA ĐƠN HƠN 500 NGHÌN

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ ******************

GIÁ LUÔN THAY ĐỔI TỪNG THỜI ĐIỂM

Hãy gọi yellowfin.vnđể được tư vấn và đặt hàng

SĐT: 0936 00 7869 ( Ms. Liên )/ 0936575665 ( Mr.Hải)

Địa chỉ:

Trụ sở chính: 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

CN1: BT2, Vinaconex 3, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

CN2:Ngõ 260 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

CN3: Bán đảo Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

GIÁ SỈ: CALL

ƯU ĐÃI CHO: KHÁCH HÀNG ĐẶT HÀNG TRƯỚC 1 NGÀY ĐƯỢC GIẢM GIÁ 10K/KG

********CAM KẾT CHẤT LƯỢNG:********
– Đảm bảo cân đúng trọng lượng
– Chất lượng, luôn tươi sống, đảm bảo hợp vệ sinh, không dùng chất bảo quản.
– Bán đúng giá thị trường.
– Phục vụ  tất cả quí khách: Siêu Thị, Nhà Hàng, Quán Ăn, Trung tâm tiệc cưới, đám tiệc, gia đình,..