Hướng dẫn cách chế biến món ngon từ cá ngừ Nano

Cập nhật: 02/04/2018 09:17 - Lượt xem: 3765

Cá ngừ nano nổi tiếng là một món ăn bổ dưỡng và thịt cá thơm, tươi ngon. Bởi cá ngừ không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn giá trị kinh tế lớn.  Tuy nhiên, nhiều người không biết cách chế biến chuẩn các món ngon từ cá ngừ. Sau đây, YFC Food xin hướng dẫn bạn đọc, cách chế biến một vài món cá ngừ.

Cá Ngừ Nano nổi tiếng là một món ăn bổ dưỡng và thịt cá thơm, tươi ngon. Bởi cá ngừ không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn giá trị kinh tế lớn.  Tuy nhiên, nhiều người không biết cách chế biến chuẩn các món ngon từ cá ngừ. Sau đây, YFC Food xin hướng dẫn bạn đọc, cách chế biến một vài món cá ngừ.

Món sashimi Cá Ngừ:

Với thịt cá tươi ngon như Cá Ngừ Nano, món ngon nổi tiếng được rất nhiều người biết đến chính là món Sashimi cá ngừ.
Hướng dẫn cách thực hiện món sashimi cá ngừ:
1.Nguyên liệu chuẩn bị:
- Lát cá ngừ Nano
- Củ cải sợi Nhật Bản, lá tía tô
- Gia vị: mù tạt, nước tương.
2. Cách chế biến cá ngừ Sashimi:
- Khi mua lát cá ngừ về, bạn nên rửa lại sạch cá, lọc bỏ lớp thịt màu đen dễ gây dị ứng (nếu còn). Sau đấy, bạn để ráo nước lát cá ngừ.
- Đặt lát cá ngừ lên thớt, bạn chú ý cắt lát cá ngừ thành từng khúc khoảng 0,5 cm vừa ăn.
- Chế biến nước chấm ăn kèm:  Đối với bù tạt, bạn viên thành những viên nhỏ đặt lên đĩa, nước tương rót riêng ra đĩa nhỏ để bên cạnh. Chú ý, bù tạt và nước tương phải để riêng ra, không để lẫn.
3. Phần trang trí món ăn:
Có thể nói, Sashimi cá ngừ nổi tiếng là món ăn ngon không phải chỉ nhờ đến độ tươi ngon của thịt cá mà còn nhờ đến phần trang trí ngon mắt.
Hướng dẫn trang trí món ngon sashimi cá ngừ:
Cho củ cải cùng lá tía tô xếp ra đĩa. Thông thường, lát cá ngừ tươi ngon sẽ được sếp lên lá giúp tôn được vẻ đẹp của món ăn. Kết hợp hai hòa giữa sắc màu: đỏ, xanh, trắng. Món ăn Sashimi trở nên hấp dẫn hơn.
Viên bù tạt sẽ được đặt kèm trên đĩa cá ngừ, đó dường như là 1 biểu tượng riêng và nổi bật của món sashimi.
Đây là một món ăn có cách chế biến đơn giản nhanh gọn không hề tốn kém nhiều thời gian chế biến mà lại thơm ngon và bổ dưỡng. Vậy các chị em phụ nữ hãy cùng nhau vào bếp để chế biến món sashimi cá ngừ cho gia đình thưởng thức để đổi mới được phong cách và hương vị cho bữa ăn của đình.

Món Salad Cá Ngừ
Một trong những món ăn đơn giản, dễ làm và tốt cho sức khỏe chính là món salad cá ngừ. Đây là món ăn tốt cho quá trình ăn kiêng giảm cân hiệu quả cho. YFC Food hướng dẫn cách làm salad cá ngừ:
Nguyên liệu làm món salad cá ngừ:

-  Lát cá ngừ
-  Dưa chuột
-  Xà lách xoăn
- Cà chua bi
- Gia vị: Sốt mayonnaise, đường, muối, dầu ô liu, hạt tiêu.
Cách làm món salad cá ngừ:
Sơ chế rau:

  • Xà lách, cà chua, dưa chuột rửa sạch.
  • Cắt xà lách thành những đoạn dài khoảng 3cm. Dưa chuột nạo vỏ, chẻ làm tư, bỏ ruột rồi cắt miếng vuông nhỏ.
  • Cà chua bi bỏ cuống, bổ đôi
Làm hỗn hợp sốt trộn:
  • 4 thìa canh sốt mayonnaise + 1thìa canh đường + 2 thìa canh dầu ô liu + một dúm muối nhỏ. (Có thể bớt 1 thìa canh dầu ô liu bằng 1 thìa nước cốt chanh leo hoc ó them vị thơm của món salad)
Chế biến lát cá ngừ:
  • Cá ngừ rửa sạch
  • Ướp cá ngừ với lượng muối ớt vừa phải hợp khẩu vị của gia đình trong vòng 15-20 phút.
  • Sau khi thịt cá ngừ ngấm đều, tiếp tục bỏ vào lò nướng hoặc chiên giòn.
  • Cá ngừ chín vàng đều, xé thịt cá thành những miếng vừa phải.
Trang trí món ăn:
  • Salad, dưa chuột, cà chua đã chuẩn bị, đặt lên đĩa theo cách đẹp nhất.
  • Để cá ngừ vào một bên hỗn hợp rau vừa trang trí.
  • Rưới nước sốt salad lên trên, them chút hạt tiêu cho thơm, trộn đều và thưởng thức món salad cá ngừ nhé.
Đây là món ăn đơn giản nhưng được rất nhiều người yêu thích bởi nó thơm ngon, hấp dẫn, giàu dinh dưỡng và ít calo. Chính vì thế, bạn có thể ăn thoải mái mà không lo về vóc dáng. Salad cá ngừ  - Một trong những món ăn tuyệt với trong chế độ giảm cân cho bạn.


Món cá ngừ nano Kho tiêu
Nguyên liệu
– 1 hoặc 2 lát cá ngừ đại dương tươi (tùy số lượng thành viên trong gia đình)
– 2 trái cà chua chín, dầu ăn, hành tím, tỏi băm, hạt nêm, nước mắm, đường, muối.
Cách chế biến
Bước 1: Cá ngừ rửa sạch, dùng vải sạch lau khô cá. Ướp cá với một ít muối trong khoảng 15 phút.
Bước 2: Làm nóng dầu, cho cá vào chiên vàng hai mặt.
Bước 3: Cà chua thái hạt lựu. Làm nóng 1/2 muỗng café dầu ăn, cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho cà chua vào đảo đều tay, thêm một ít nước sôi để nguội, nêm gia vị cho vừa ăn.
Bước 4: Xếp cá ngừ lên đĩa, rưới nước sốt cà chua lên trên và dùng với cơm nóng.