THỰC ĐƠN 3 MÓN NGON NHẤT ĐƯỢC CHẾ BIẾN TỪ CÁ MÚT ĐÁ

Cập nhật: 18/01/2018 05:56 - Lượt xem: 7133

Cá Mút Đá đang là món ăn được nhiều thực khách ưa thích bởi thịt cá vừa giòn vừa ngọt, cho miếng cá vào miệng nhai sần sật rất lạ miệng do cá không có xương mà chỉ có sụn. YFC hướng dẫn cách chế biến cá mút đá - cá ninja với 3 món ngon, dễ làm.

1. Cá mút đá tẩm cay nướng mọi

Nguyên liệu:
- 200g cá mút đá
- Rau ăn kèm: lá lốt, hành lá, các loại rau khác
- Gia vị: hành củ, tiêu, sa tế,

Cách làm: 

  • Sơ chế nguyên liệu 
- Cá mút đá rửa sạch, cắt khúc vừa ăn
- Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng
- Rau kèm rửa sạch

  • Cách chế biến:
- Cho cá vào tô ướp với mỡ sa tế (không dùng toàn bộ sa tế để giữ nguyên vị biển của cá), thêm ít hành tím bóc vỏ đã thái lát mỏng, ½ thìa café tiêu
- Nướng cá đã tẩm trên than hồng ở mức lửa vừa phải (có ánh xanh). Nhớ lật cá đều tay cho đến lúc cá chín vàng đều.
- Xốt muối ớt xanh: Giã nhuyễn đường, muối, ớt chuông xanh và 1/3 ớt hiểm xanh còn lại, sau đó hòa với nước cốt tranh.
- Thưởng thức cá tại chỗ với rau ăn kèm chấm xốt muối ớt xanh.



2. Cá mút đá tẩm giềng sả nướng mọi

Nguyên liệu:

- 200g cá mút đá
- Rau ăn kèm
- Gia vị: giềng, sả, ướt, tiêu, tỏi, hành củ

Cách Sơ chế:

- Cá mút đá rửa sạch, cắt khúc vừa ăn
- Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng
- Giềng, sả rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
- Rau rửa sạch

Cách chế biến:

- Tẩm ướp Cá Mút Đá với hành tím thái mỏng; giềng sả băm nhỏ, ½ thìa café tiêu.
- Sau khi đã ướp Cá Mút Đá trong vòng 15 – 20 phút, bạn nướng cá trên than hồng với mức lửa vừa phải có ánh xanh.
- Xốt muối ớt xanh: Giã nhuyễn đường, muối, ớt chuông xanh và 1/3 ớt hiểm xanh còn lại, sau đó hòa với nước cốt tranh hoặc bạn có thể sử dụng sốt cay, bù tạt hàn quốc.

3. Lẩu cay cá mút đá

Nguyên liệu:

- Kim chi Hàn Quốc: 300g
- Cá Mút Đá: 500g
- Xương ốn: 400g
- Thịt ba chỉ ngon: 300g
- Xúc xích loại vừa: 4 cây (tùy loại xúc xích bạn muốn, ở đây Bếp chọn xúc xích heo)
- Đậu hũ non: 300g
- 2 trái ớt, 1 củ hành tây
- Rau muống, rau cải cúc, hẹ, nấm (Các loại rau ăn kèm khác nếu thích)
- Tỏi băm và các gia vị.
- Mì gói Hàn Quốc. (sẽ dai hơn, không sợ nát khi nấu lâu. Tuy nhiên có thể sử dụng các loại mì khác nhé)

Cách nấu lẩu cay Cá Mút Đá
- Cá mút đá rửa sạch, cắt khúc tầm 4-5 cm, tẩm với mỡ sa tế
- Xương ống đem rửa sạch, cho vào nước luộc qua cho hết hôi. Vớt ra rửa lại lần nữa, cho vào luộc với nước mới cùng 2 muỗng cà phê muối, hầm khoảng 60 phút, trong quá trình hầm các bạn nhớ hớt bọt để nước dùng trong nhé.
Trong khi đợi nước dùng được thì chúng ta chuẩn bị các nguyên liệu khác:
– Kim chi, hẹ cắt khúc vừa ăn. Hành tây lột vỏ, cắt múi cau, ớt cắt lát nhỏ.
– Cá mút đá chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn.
- Thịt lợn rửa sạch
– Các loại rau ăn kèm như rau muống, rau cải cúc,… rửa rạch, để ráo.Chuẩn bị nồi nước nước lẩu kim chi
– Cho dầu vào nồi, đun nóng rồi cho hành – tỏi – ớt băm nhỏ vào phi cho thơm, sau đó đổ nước hầm xương vào. Khi nước sôi thì cho thêm hành tây, kim chi vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Thích ăn cay hơn thì cho thêm ớt vào.
– Chuẩn bị bếp, cho nước dùng vào nồi lẩu rồi bật bếp. Khi dùng mới cho thịt, Cá Mút Đá, rau và mì vào nước lẩu. Cho từ từ từng ít một để ăn dần.

Lưu ý: Có thể dùng các loại nguyên liệu khác như hải sản: mực, cá, ghẹ, ngao… để nấu lẩu kim chi. Kim chi có thể tự làm hoặc đi mua, khi mua nên chọn kim chi còn mới, không quá chua để tránh làm mất hương vị của món lẩu kim chi.


YFC cung cấp sỉ lẻ cá mút đá, cá tầm toàn quốc.

📞Đặt mua Online Call:0946915665 / 0975847755 
💻Facebook: https://www.facebook.com/yfc.food/
🚛Giao hàng Số lượng lớn, tận nơi trên toàn quốc.
www.yellowfin.vn

Tin đã đăng: