Công thức Chả Cá Tầm Lã Vọng

Cập nhật: 04/10/2016 02:48 - Lượt xem: 1127

Công thức cá tầm

Nguyên liệu: 
- 400 gram phi lê cá lóc
- Hành, thì là, rau mùi, nước cốt chanh
- Lạc rang giã nhỏ, riềng băm, mắm tôm
- Hành tím băm, tỏi băm, sả băm, nước cốt gừng
- Mẻ, nước nghệ (bột nghệ)
- Mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm:
- Ướp cá với: 1/3 muỗng cafe muối 2 muỗng cafe hạt nêm 3 muỗng cafe riềng băm 3 muỗng canh nước nghệ (bột nghệ) 2 muỗng cafe hành tím băm 2 muỗng cafe thì là băm 1 muỗng cafe sả 1/3 muỗng tiêu 2 muỗng canh mẻ 3 muỗng mắm tôm.

Bạn nhớ cho gia vị khô trước sau đó mới cho nước nghệ và các gia vị khác để giúp các gia vị thấm vào cá dễ hơn. Sau khi trộn đều, bạn cho cá ướp gia vị vào tủ lạnh để cá thấm gia vị và săn hơn.

- Pha mắm tôm bằng cách trộn đều: 3/2 muỗng canh mắm tôm 1/4 muỗng cafe bột ngọt 1/2 muỗng cafe đường 1 muỗng cốt chanh Khuấy đến khi mắm tôm đổi màu, nổi bọt là vừa ăn.


-  Bắc chảo, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi hành lá và thì là lên, đến khi chín tái thì tắt bếp, bày ra đĩa.

- Chiên các miếng cá bằng 2 muỗng canh dầu ăn, lắc đều chảo cho dầu ăn thấm và chín đều. Chiên xong gắp các miếng cá ra đĩa, gắp phần hành lá, thì là vừa phi thơm lên cá. Rắc lạc rang giã nhỏ và rau mùi thái nhỏ lên trên cùng. Mời bạn thưởng thức chả cá Lã Vọng với mắm tôm đậm đà.