Công thức cá tầm nướng muối ớt

Cập nhật: 04/10/2016 02:53 - Lượt xem: 5016

Công thức cá tầm

Cá tầm nướng là một trong những món ngon được phục vụ trong thực đơn của các nhà hàng sang trọng. Từ xưa, cá tầm đã luôn được coi là một loại cá quý, đắt tiền và nổi tiếng với hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao vượt trội so với các loại cá thường. Một trong những cách chế biến cá tầm nướng nổi tiếng và được yêu thích nhất đó là món cá tầm nướng muối ớt. Tuy đơn giản nhưng vẫn giữ nguyên được hương vị đậm đà và rắn chắc của thịt cá tầm.
Nguyên liệu
- 1kg cá tầm
- 100ml rượu vang trắng
- Ớt, gừng, bột nêm, hành, tỏi, muối (nêm nếm tuỳ khẩu vị)
- Dầu hào, dầu vừng, dầu ăn  
- Dứa, khế, xà lách, rau thơm, gừng, chuối xanh
Cách làm
Bước 1: Sơ chế thịt cá tầm
- Rửa sạch cá tầm, sau đó cắt khúc lớn, dùng dao khía cá đường xéo trên mặt thân cá tầm. Như vậy vừa giúp cá nhanh chín vừa giúp gia vị thấm vào từng thớ thịt.
- Gừng đem xay nhuyễn và chắt lấy nước gừng.
- Ớt, tỏi, hành tím đem băm nhỏ, tiếp theo trộn cùng với dầu mè, dầu hào, dầu ăn, chút muối, hạt nêm vừa rượu vang trắng.
- Ướp cá tầm với hỗn hợp gia vị trên trong khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị.
Bước 2: Nướng cá tầm
Sau khi đã ướp cá tầm xong, các bạn đem nướng cá trên than hồng. Thỉnh thoảng lật mặt cá để cho cá chín vàng đều cả hai mặt. Nếu bạn không sử dụng than hồng thì có thể dùng lò nướng.
Xếp cá tầm nướng ra đĩa và ăn kèm cùng với rau sống sẽ rất hấp dẫn đây.