Cách làm cá tầm om chuối đậu đơn giản mà thật là ngon

Cập nhật: 07/07/2016 03:48 - Lượt xem: 4693

Công thức cá tầm

Nguyên liệu:
Cá tàm: 1 kg.
Thịt ba chỉ: 200 gam.
Chuối xanh: 10 trái.
Tàu hủ nướng: 5 bìa.
Bún lá: 1 kg.
Tía tô, hành lá, ớt.
Nghệ, mẻ.
Gia vị, mắm tôm.
Hướng dẫn:
Bước 1: Sơ chế cá tầm và một số nguyên liệu
- Làm sạch cá tầm (xát muối) để cho cá ra hết tất cả các chất tanh bẩn hôi,cắt ra khúc vừa ăn.
- Thịt ba chỉ thái con chì
- Chuối xanh gọt bỏ vỏ, cắt khúc, bổ nhỏ lại, luộc hết nước chát của chuối.

Bước 2: Thực hiện cách làm cá tầm om chuối đậu
- Xào cá tầm xào với thịt ba chỉ, nêm với mẻ + mắm tôm + muối + đường + nghệ nước.
- Đổ thêm nước dùng (nước lọc hoặc nước xương) vào đun sôi.
- Cho phần chuối đã luộc được rồi vào cùng với tàu hủ nướng, om khoảng 15 phút.

- Cho  lá tía tô, lá lốt và hành lá vào sau cùng.
Món cá tầm om chuối đậu có được một vị thịt cá tầm ngon mà ngọt, vị chuối xanh bùi bùi, màu chuối hòa lẫn vào màu cá trông thật là đẹp mắt quá nè! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá tầm om chuối đậu này nha!