- Cá tầm: 1/2 kg
- Trứng: 1 quả
- Sả 2 nhánh, gừng 1 củ, nghệ 1 củ, thì là
- Nước mắn, tiêu, ớt, bột ngọt, đường, dầu điều
- Bột chiên giòn

Cách làm: Có thể chế biến theo 2 cách sau:

Cách 1:

- Làm sạch cá, thái miếng vừa ăn.
- Sả, gừng, nghệ đập dập lấy nước, thì là băm nhuyễn.
- Cho cá vào âu lớn, cho nước sả, gừng, nghệ, thì là đã băm, thêm gia vị nước mắm, tiêu, đường, ớt,bột ngọt, dầu điều trộn đều ướp trong 15 phút.
- Đánh đều trứng gà chộn đều với cá đã tẩm ướp.
- Lấy từng miếng cá lăn đều cả 2 bề mặt miếng cá với bột chiên.
- Cho chảo lên bếp đun dầu ăn, chú ý cho dầu ăn phải ngập miếng cá. Cho cá vào chiên vặn nhỏ lửa tới khi miếng cá vàng đều là được.

cá tầm chiên giòn

Cá tầm chiên giòn

Cách 2:

- Làm sạch cá, thái miếng vừa ăn
- Sả thái sợi, gừng, nghệ thái lát, thì là thái khúc.
- Cho cá vào âu lớn trộn đều vói các gia vị ướp trong 15 phút
- Đánh trứng chộn đều với cá đã tẩm.
- Lấy từng miếng cá lăn đều bột chiên giòn cho kín bề mặt.
- Bắc chảo lên bếp ga, đun nóng dầu cho các nguyên liệu như sả, gừng, nghệ vào chiên tới khi các nguyên liệu vàng đều vớt ra để riêng.
- Vẫn chảo dầu đó, cho cá tầm đã tẩm vào chiên tới khi miếng cá vàng đều, vớt cá ra trộn với các nguyên liệu sả, gừng, nghệ, thì là đã chiên trước đó.